Mùa hè đến, sữa đậu nành được xem là một thức uống giải nhiệt thơm ngon, bổ dưỡng và năng lượng. Đặc biệt, phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình. “Hạt vàng” này rất giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, chống lão hóa, dưỡng não, làm đẹp da và điều trị hen suyễn…
Thực ra, chúng ta có thể mua ở ngoài quán rất tiện lợi, nhưng điều chúng ta nghi ngại hiện nay đậu nành đa số là dòng biến đổi gen, không thuần chủng GMO. Mà tác hại của hạt giống biến đổi gen với sức khỏe thì nhiều vô kể (nếu chưa biết có thể nhờ google ạ).
Vậy nên, với đậu nành – chúng ta nhất định phải chọn mua giống thuần chủng để tự làm nhé!
Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng
- Nguyên liệu: – 300g đậu nành – 3 lá nếp (lá dứa)
- Cách làm:
-B1: Sơ chế đậu:
Ngâm đậu nành khoảng 6 – 8 tiếng (hoặc qua đêm) cho hạt đậu nở ra. Sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
Cho đậu vào thau hoặc nồi, đổ khoảng 1.5 lít nước vào.
-B2: Xay nhuyễn đậu
–B3: Sau khi xay xong thì dùng túi lọc đậu. Bỏ phần bã đậu vào tô, thêm 500ml nước vào. Dùng máy xay xay lại phần bã đậu thêm 1 lần nữa rồi lọc lại.
-B4: Nấu sữa đậu: Cho nước đậu đã lọc vào nồi đun với lửa vừa cùng với lá dứa trong vòng 20 – 25 phút là sữa sẽ chín. Trong khi nấu nhớ khuấy ở đáy nồi mỗi 5 phút và vớt bọt bỏ đi. Sau khi sữa chín thì cho vào một ít muối (rất ít để tránh sữa bị kết tủa), cho đường hoặc sữa đặc tùy khẩu vị.
Ngoài ra, đậu nành còn được làm đậu phụ, tào phớ, salad, bánh sữa và mì sữa, chè và cháo đó ạ. Tiện thể mua, làm được bao thứ bạn nhỉ!
Nếu bạn chưa biết tìm hạt đầu nành thuần chủng ở đâu, mách nhỏ bạn tại Nhà Hữu Cơ chúng mình có sẵn hạt đầu nành hữu cơ đó ạ. Không đâu xa, ngay tại cửa hàng chúng mình luôn có sẵn các sản phẩm hữu cơ phục vụ cuộc sống Xanh, ăn Sạch cho các bạn đây ạ. Không dám chắc giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường, nhưng chắc chắn một điều về chất lượng thì không phải bàn cãi nói nhiều ạ.
#Nhàhữucơ #hạtđậunành #đậunànhhữucơ #đậunànhthuầnchủng #muahạtđậunànhhữucơởđâu #Muahạtđậunànhthuầnchủngởđâu #sữađậunànhgiảinhiệt