Cốt dừa là loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như Kali, natri, canxi, sắt và axit béo trung tính giúp tăng quá trình trao đổi chất, tạo cảm giác no lâu. Vì vậy ngược lại với suy nghĩ dùng cốt dừa sẽ béo thì nước cốt dừa lại là một thực phẩm giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả nha các bạn.
Để tăng hiệu quả của cốt dừa, chúng ta sẽ bổ sung một lượng men sữa chua để lợi khuẩn phân giải các khoáng chất có trong cốt dừa; lên men tạo ra thành phẩm sữa chua dừa cực ngon, sánh dẻo. Loại sữa chua trắng tinh khiết này có thể mix các loại hoa quả, hạt, sinh tố, garnola… một cách rất hài hòa, dễ mix, dễ ăn…
Bởi vậy hôm nay Nhà Hữu Cơ nhất định chia sẻ công thức làm sữa chua dừa rất rất đơn giản mà tiện đủ đường này tới các khách thương.
1. Công thức:
Cốt dừa: 400ml (1 lon Vietcoco)
Men thuần chay: 1 gói
Đường thốt nốt: 20gr (1 thìa cafe)
2. Cách làm:
Mở nắp lon cốt dừa, cho 1 gói men thuần chay vào khuấy đều. Thốt nốt hòa tan trước với ít nước nóng đợi nguội rồi cho vào lon cốt dừa khuấy cùng.
Đậy khăn xô hoặc bát úp che lon cốt dừa. Để nhiệt độ phòng. Thành phẩm thu được sánh, keo dẻo hơn cốt dừa nguyên chất ban đầu. Ngọt nhẹ dịu. Trắng muốt đáng yêu cực kì.
Tùy nhiệt độ sẽ có thời gian thu được thành phẩm dao động từ 6-12h. Mùa hè nắng nóng thì rất nhanh được (vào mùa hè 1 gói men dùng cho 2 lon cốt dừa luôn đó ạ).
3. Cách dùng:
Mix cùng ăn thô hoa quả, garnola.
Ăn nguyên bản sữa chua dừa
Ứng dụng ủ tóc rất suôn mượt.
Các bạn làm để mix với hoa quả thì không cho thốt nốt cũng được luôn nhé ạ. Còn thích có vị ngọt dịu thì mình thêm lượng như trên nha.
Đây là loại sữa chua dừa làm đơn giản – nhanh gọn nhất, hài hòa dễ ăn với tất cả các loại hoa quả, salad…
Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời, siêu bất ngờ với món sữa chua dừa này nhé!