SẢN PHẨM HỮU CƠ – XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA CUỘC SỐNG!

Ngày nay, nhiều người bắt đầu chuyển từ sản phẩm thông thường sang sản phẩm hữu cơ. Nó có thể là thực phẩm thịt, rau, trái cây, hạt giống; cũng có thể là các dòng thực phẩm chức năng; sữa hoặc là mỹ phẩm…

Các sản phẩm hữu cơ còn được biết đến rộng rãi với cái tên “Organic”, không tự dưng xuất hiện mà xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe khắt khe của người tiêu dùng.

Ở bài viết này, Nhà Hữu Cơ xin được chia sẻ về khía cạnh thực phẩm hữu cơ nhé. Thực chất, thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất bởi phương pháp nông nghiệp hữu cơ, hiểu đơn giản là canh tác tự nhiên phi hoá học. Các yếu tố trong nông nghiệp hữu cơ bao gồm:

– Không sử dụng phân bón hoá học trên thực vật.

– Không sử dụng kháng sinh hoặc hormone trên động vật.

– Không sử dụng hóa chất nhân tạo, hormone, kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen.

– Cải thiện chất lượng nguồn đất, nguồn nước, giảm ô nhiễm ra môi trường.

Một đơn vị sản xuất thực phẩm không thể tự chứng nhận sản phẩm của mình là “organic” (hữu cơ) mà phải có cơ quan tổ chức uy tín kiểm định và xác nhận sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ để đảm bảo sự minh bạch với người tiêu dùng.

Thêm vào đó, nông sản sau khi thu hoạch phải đảm bảo không sử dụng các chất phụ gia nhân tạo, bao gồm chất làm ngọt nhân tạo, chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu và bột ngọt (MSG),.. mới đủ điều kiện được cấp chứng nhận thực phẩm hữu cơ. 

   Từ những yếu tố trên, ta có thể thấy được ưu việt của phương pháp nông nghiệp hữu cơ là đảm bảo nguồn thực phẩm tự nhiên, dinh dưỡng cần thiết cho sức khoẻ con người và tạo ảnh hưởng tích cực cho môi trường thiên nhiên. Đây chính là lí do tại sao người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để ăn thực phẩm hữu cơ (organic) dù giá thành cao hơn thực phẩm thông thường. Đối với họ, chi phí này chính là khoản đầu tư cho sức khoẻ và tương lai của họ và gia đình. 

 Dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt về cách canh tác của thực phẩm hữu cơ so với thực phẩm thông thường:

   CANH TÁC HỮU CƠ   CANH TÁC THÔNG THƯỜNG
 Dùng phân bón tự nhiên Dùng phân bón hóa học
 Dùng thiên địch như chim, côn trùng.. Dùng thuốc bảo vệ thực vật
 Sàng, quạt, lựa hạt giống bằng tay Dùng thuốc diệt cỏ để quản lý hạt
 Nuôi trồng bằng thức ăn tự nhiên, phòng bệnh bằng phương pháp tự nhiên… Cho động vật dùng thuốc kháng sinh, hóc môn tăng trưởng, cho thuốc hóa chất khi cần chữa bệnh..
 Có yêu cầu nhất định về chất lượng nguồn đất, nguồn nước  Không rõ ràng

Nhà Hữu Cơ – Ngôi nhà của những sản phẩm LÀNH, SẠCH. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng vào mục “Sản phẩm” và lựa chọn ấn vào giỏ hàng để mua hàng nhé. Mong rằng, mỗi chúng ta sẽ là những người tiêu dùng thông thái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *